Siêu thị Nội thất & Tiện ích thông minh GenZ

LÀM SAO HIỂU VÀ BÁN ĐƯỢC HÀNG CHO GEN Z?

Tác giả: Lê ngọc Hoàng Ngày đăng: 13.05.2021

LÀM SAO HIỂU VÀ BÁN ĐƯỢC HÀNG CHO GEN Z?

Thế hệ Z (hay Gen Z) bao gồm những người sinh ra trong khoảng giữa những năm 90 đến đầu những năm 2000. Được xem là nhóm nhân khẩu học tiến bộ và lớn lên trong thời đại số ngày nay. GenZ gắn liền với thời đại số như: Học trực tuyến, giải trí kết nối chủ yếu qua mạng xã hội và đặc biệt là thói quen mua sắm trực tuyến.

 

Là một thế hệ hiếu kỳ, Gen Z có xu hướng tiếp nhận thông tin từ nhiều nguồn khác nhau. Họ thường thích thú trải nghiệm những điều mới mẻ và nhìn nhận đây là một cơ hội để học hỏi, phát triển và trưởng thành. Với lượng lớn thời gian dành cho hoạt động trực tuyến, Gen Z có cơ hội tiếp cận với một nguồn thông tin và tin tức dồi dào. Song song đó, “biển thông tin” rộng lớn này còn là nguồn động viên to lớn, thách thức cách mà người trẻ nhìn nhận thế giới quan của mình mỗi ngày và giúp họ trở thành những cá nhân thông thái và có nhận thức xã hội cao hơn.

 

Gen Z chiếm khoảng ⅓ dân số thế giới. Tại Việt Nam con số này là khoảng 14,4 triệu người. Họ đã và đang là thế hệ tiêu dùng của hiện tại, tương lai. Rõ ràng đây là một con số khổng lồ mà các shop chẳng thể làm ngơ.

Dưới đây là 2 chia sẻ về Gen Z mà từ đó shop có thể nghiên cứu để đưa ra chiến lược kinh doanh dành cho Gen Z.

👉1. Marketing cho Gen Z - Hãy luôn minh bạch

Gen Z những người dành thời gian lớn để sử dụng internet, họ đề cao tính chân thật, có thái độ và cách mua hàng khác biệt. Trước khi mua hàng, họ thường dành nhiều thời gian tham khảo bài review trên mạng rồi mới đưa ra quyết định mua hàng.

 

Việc sử dụng hình ảnh “Fake”, thông tin sai lệch về sản phẩm không chỉ không bán được hàng cho Gen Z mà còn mất điểm thương hiệu shop trầm trọng trong mắt Gen Z.

Trường hợp điển hình, năm 2019 H&M đã chấm dứt thương hiệu Nyden chỉ sau 2 năm tồn tại. Mục đích của thương hiệu là nhằm thu hút khách hàng trẻ tuổi, nhưng nó lại thiếu các giá trị mà thương hiệu hứa mang đến. Ví dụ, Nyden bị chỉ trích vì không có áo thể thao kích thước lớn, mặc dù đối tượng khách hàng mà thương hiệu này nhắm tới là những người có xu hướng tôn trọng “vẻ đẹp” cơ thể.

👉2. Gen Z nghĩ gì khi mua sắm? - Hãy thấu hiểu trước, bán hàng sau

 

Là thế hệ "Digital natives" (Cư dân số) GenZ tạo ra nhiều lifestyle trends trong cộng đồng. Nên việc nắm bắt và thấu hiểu "insight" (suy nghĩ và nhu cầu) của GenZ chính là chìa khóa để gen Z trở thành khách hàng trung thành của shop bạn.

Như OPPO - thương hiệu điện thoại đầu tiên đánh trực diện vào thế hệ Z bằng chiến dịch "Góc nhìn GenZ". Kết hợp mối quan hệ nền tảng bên cạnh GenZ là gia đình cùng "mindsets" (cách suy nghĩ, tư duy) gây tranh cãi của thế hệ này là việc sử dụng điện thoại khá thường xuyên.

Khơi dậy một vấn đề đáng báo động trong thời đại công nghệ 4.0, OPPO không phê phán hay làm sâu sắc thêm mâu thuẫn giữa GenZ và cha mẹ, thay vào đó thông qua chiếc smartphone giúp cả hai thế hệ bỏ đi những định kiến vốn có, khơi dậy tình yêu thương chân thực.

Từ việc nắm bắt insight nhanh nhạy đó, những con số sau khi thực hiện chiến dịch đã chứng tỏ độ thành công của OPPO khi hiểu được khách hàng của mình: 2 viral clips đăng tải thu về 30,000 lượt like, 3,500 lượt chia sẻ và hơn 2 triệu lượt xem.

Một nhãn hàng nữa cũng đã "trẻ hóa" thương hiệu thành công chính là Honda khi nhắm tới GenZ với những bước đi mới lạ. Tạo nên chiến dịch "Những công dân xe đạp điện" nhắm đến đối tượng GenZ. Honda đã có những "miếng bánh" content ngon lành để GenZ thưởng thức như: Cuộc thi "Vẫn thừa ghế sau", Tạo mascot trên fanpage là nhân vật đại diện cho GenZ.

 

=> Hơn ai hết Gen Z chính là thế hệ lướt internet nhiều nhất. Mang đến trải nghiệm chân thật cho Gen Z, khi quảng cáo sản phẩm trên mạng xã hội hãy tạo nội dung phù hợp, chiếm được cảm tình của Gen Z.

Bên cạnh đó shop có thể ghi điểm trong mắt gen Z như là là “shop tư vấn nhiệt tình nhất” hay shop luôn có đóng gói hàng đẹp và chỉn chu nhất,... AD tin là nội thất GenZ   sẽ luôn được gen Z đón nhận nhiệt tình.

Nội thất GenZ luôn tự hào với đội ngũ kỹ thuật trên 8 năm kinh nghiệm, và đội ngũ sale trẻ, năng động sẽ tư vấn nhiệt tình cũng như chuyên nghiệp nhất mang lại những thiết kế trẻ trung hiện đại tiện nghi nhất đến với ngôi nhà bạn.
 

GenZ – Nội thất thế hệ Z…………………….

Bạn đang xem: LÀM SAO HIỂU VÀ BÁN ĐƯỢC HÀNG CHO GEN Z?
Bài trước
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem